Bảo quản thực phẩm bằng túi hút chân không như thế nào

Việc bảo quản thực phẩm vào túi nilong là việc làm nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chính mình. Thay vào đó bạn có thể tìm đến các loại bát hoặc hộp đựng chuyên dụng. Gần đây, việc sử dụng túi hút chân không đang được nhiều bà nội trợ ưa thích. Vậy bảo quản thực phẩm bằng túi hút chân không như thế nào là hợp lý và nên chọn loại nào để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tác dụng của việc sử dụng túi hút chân không đựng thực phẩm

Chúng ta đều biết, mỗi loại thực phẩm có đặc điểm khác nhau nên sẽ có thành phần dinh dưỡng, cách bảo quản khác nhau. Thế nên nếu không biết cách bảo quản đúng cách thì độ tươi ngon sẽ mất đi và thậm chí gây phản ứng ngược lại. Hoặc có những thực phẩm nhìn bên ngoài thì vẫn tươi ngon nhưng thực ra bên trong đã bị vi khuẩn tấn công. Nếu không để ý sử dụng phải thực phẩm này thì sẽ dễ dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Sự phát triển của công nghệ đó là mang đến cho chúng ta những thiết bị bảo quản thực phẩm như tủ lạnh. Nhưng nếu bảo quản trong tủ lạnh không đúng cách thì thực phẩm thối rửa vẫn là tình trạng thường gặp. Để hạn chế những tình trạng này thì túi hút chân không chính là những sản phẩm tuyệt vời giúp bạn bảo quản thực phẩm tốt hơn.

túi hút chân không đựng thực phẩm

Túi hút chân không bảo quản thực phẩm trước những tác nhân gây hại của môi trường

 

Túi hút chân không đựng thực phẩm là hút hết không khí trong túi bảo quản ra, tạo môi trường chân không bên trong. Như vậy vi khuẩn sẽ không có điều kiện phát triển cũng như làm hỏng thực phẩm. Theo nghiên cứu, nếu đựng thực phẩm trong túi chân không thì có thể giữ chúng tươi ngon hơn trong thời gian dài gấp 3 – 5 lần so với với để thực phẩm bình thường trong tủ lạnh.

Cách sử dụng túi hút chân không để bảo quản thực phẩm

Để bảo quản thực phẩm bằng túi chân không hiệu quả nhất, bạn tham khảo các bước sau:

– Bước 1: Chuẩn bị thực phẩm bạn muốn bảo quản. Nên xếp riêng từng loại, không bỏ chung các loại thực phẩm với nhau.

– Bước 2: Chuẩn bị túi và xếp thực phẩm vào túi. Khi xếp thực phẩm chú ý đến kích thước, không nên xếp quá nhiều.

– Bước 3: Sau đó bạn nhẹ nhàng kéo chiếc khóa nhựa được thiết kế ở đầu túi cho khớp lại. Kiểm tra lại khi thấy hai bên miệng túi đã dính chặt lại với nhau là được.

– Bước 4: Nếu có bơm tay bên ngoài thì bạn sử dụng để hút hết không khí trong túi ra bên ngoài.

– Bước 5: Khi thấy chiếc túi đã được hút hết không khí thì bạn chỉ cần nhấc chiếc bơm ra và cho chiếc túi đó bảo quản trong tủ lạnh là xong.

 Cách thực hiện rất đơn giản nhưng bạn có thể bảo quản thực phẩm trong thời gian dài mà không lo chúng bị hỏng đâu nhé. Ngoài ra những chiếc túi hút chân không này bạn có thể tái sử dụng nhiều lần, chỉ cần rửa sạch và lau khô.

Bảo quản thực phẩm bằng túi hút chân không như thế nào là hợp lý. Hi vọng đây là những thông tin bổ ích dành cho bạn. Một lưu ý nữa đó là khi bảo quản thực phẩm bằng túi chân không thì nên chọn túi chất lượng, chất liệu an toàn sẽ tốt cho sức khỏe của bạn.