Hướng dẫn cách hút chân không thực phẩm cực đơn giản

Bạn đã từng nghe đến túi hút chân không đựng thực phẩm rồi phải không. Thay vì bạn dùng máy chuyên dụng thì có thể thực hiện theo các bước dưới dây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách hút chân không đựng thực phẩm đơn giản chỉ với một bao nylon và 1 tô nước.

  1. Các bước chút chân không đựng thực phẩm

– Bước 1: Lựa chọn túi nylong đựng thực phẩm có miệng khóa zip.

– Bước 2: Bỏ đồ ăn vào túi, sau đó đóng miệng khoá lại, chừa lại một đoạn mở khoảng 2,5-3cm.

– Bước 3: Hạ túi thực phẩm vào tô nước, khi đó áp suất sẽ đẩy khí trong túi ra ngoài qua miệng zip mở.

– Bước 4: Bạn tiếp tục hạ dần túi xuống cho đến gần miệng bao, khí trong túi cũng đã bị đẩy ra hết. Bạn chú ý không để miệng zip mở bị dính nước vào nhé!

– Bước 5: Sau khi phần không khí thừa đã bị đẩy ra, bạn chỉ cần kéo khóa zip lại, và thực phẩm của bạn đã được hút chân không vô cùng “xịn” rồi!

Như vậy là bạn đã có một chiếc túi hút chân không đựng thực phẩm cho gia đình mình rồi đó. Bây giờ công việc là xếp vào tủ lạnh để bảo quản.

túi hút chân không đựng thực phẩm

Túi hút chân không đựng thực phẩm

  1. Những lưu ý khi thực hiện hút chân không đựng thực phẩm

Việc cách sử dụng hút túi chân không rất đơn giản. Tuy nhiên điều bạn nên chú ý đó là lựa chọn túi nylong để đựng đồ phải đảm bảo về chất liệu sản phẩm. Không nên lựa chọn những loại loại túi làm bằng chất liệu tái chế vì sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của chính bạn.

Thứ hai là khi thực hiện hút chân không bằng tay không đảm bảo rằng bạn sẽ hút hết khí bên trong túi ra ngoài. Vì thế vi khuẩn vẫn có môi trường sống và phát triển, tấn công thực phẩm và làm ảnh hưởng đến chất lượng.

Thay vì phải thực hiện thủ công, bạn có thể lựa chọn các loại túi hút chân không đựng thực phẩm chuyên dụng như sản phẩm của Kitai. Với chất liệu an toàn, van chất lượng và máy hút chân không hiện đại sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác trên một cách nhanh chóng hơn.

Để mua được sản phẩm chất lượng, tránh hàng kém chất lượng thì có thể đến trực tiếp cửa hàng của Công ty Cổ phần Kitai với giá cả hợp lý nhất.