Chất liệu tạo nên túi chân không Nhật Bản

Chất liệu nhựa tạo nên túi hút chân không

kt0371

Chất liệu PA, PE được biết đến là nhựa hay dùng trong công nghiệp chế biến và xây dựng. Vậy với túi chân không Nhật Bản thì nó được sử dụng như thế nào?

Hãy cùng KITAI tìm hiểu chất liệu tạo nên chiếc túi chân không đang hot trên thị trường nhé.
Túi hút chân không đến từ Nhật Bản này được làm từ 2 chất liệu chính là PA và PE.

PA là gì?

PA – là loại nhựa có độ cứng cao, có khả năng cách điện và tự bôi trơn. Có tính bền cơ lý cao: chịu được va chạm, chống được sự mài mòn và trầy xước. Có khả năng in ấn tốt, không cần xử lý bề mặt trước khi in.

Ngoài ra, PA có khả năng chống bài mòn và chịu biến nhiệt tốt. Vì thế, khi sử dụng làm thành phần túi chân không sẽ tăng độ bền của túi và túi có khả năng chống chịu nhiệt mức độ thấp.

PE là gì?

PE có đặc tính trong suốt, hơi có ánh mờ, có bề mặt bóng láng, mềm dẻo. Có khả năng chống thấm nước và hơi nước tốt. Nhưng chống thấm khí O2, CO2, N2 và dầu mỡ đều kém.

Nếu như chỉ dùng nhựa PA, chiếc túi sẽ trở thành cái hộp mất vì quá cứng. Chính vì vậy, dùng thêm PE –dẻo dai, chống thấm nước tốt để chiếc túi Kitai dễ dàng sử dụng hơn.

Hai chất liệu PA và PE bù trừ những ưu nhược điểm của nhau cho ra đời một sản phẩm chất lượng tốt để phục vụ nhu cầu chứa đựng, cất trữ đồ đạc trong gia đình một cách gọn nhẹ.

Sản phẩm KITAI được ưa chuộng cũng một phần do sự kết hợp hai chất liệu này một cách khéo léo của người Nhật tạo nên.