Làm sao để quần áo trong tủ không có mùi ẩm mốc

Quần áo của bạn để trong tủ lâu ngày hoặc để từ mùa này sang mùa khác thường có mùi ẩm mốc do độ ẩm tăng cao trong quá trình bảo quản. Chính vì vậy việc bảo quản quần áo làm sao để không có mùi ẩm mốc là điều hết sức quan trọng đối với mỗi gia đình. Dưới đây túi hút chân không Kitai chia sẻ một số bí quyết giúp bảo vệ quần áo khỏi mùi ẩm mốc khó chịu.

Sử dụng hoa oải hương trong tủ quần áo

Không chỉ là một loài hoa đẹp, có mùi hương thơm dễ chịu mà loài hoa này còn có công dụng diệt được các loại nấm mốc và vi khuẩn rất tốt. Với hoa oải hương bạn nên đặt vào tủ quần áo một túi vải cotton thoáng khí trong đó có chứa hoa oải hương đã phơi khô để phòng ngừa và loại bỏ mùi ẩm mốc trong tủ quần áo.

Để băng phiến trong tủ quần áo

Trước đây mọi gia đình thường sử dụng băng phiến để trong tủ quần áo, tuy ngày nay nó không còn phổ biến nhưng băng phiến vẫn là giải pháp rất tốt để bảo vệ quần áo khỏi mùi ẩm mốc lâu này. Một mẹo nhỏ nếu bạn cảm thấy khó chịu từ mùi băng phiến có thể sử dụng băng phiến ở trong một chiếc tất cũ và treo cao trên tủ quần áo để giảm bớt mùi nặng từ băng phiến. Một lưu ý với các bạn sử dụng băng phiến là không được để trực tiếp băng phiến trong ngăn kéo và thùng đựng quần áo.

Khử mùi ẩm mốc trong tủ quần áo

Tuí hút chân không đựng chăn màn, quần áo

Sử dụng xà phòng thơm

Xà phòng thơm cũng là giải pháp đặc trị cho tủ quần áo khỏi ẩm mốc, với phương pháp này bạn để những bộ quần áo của mình có mùi thơm sau khi lấy ra từ tủ bảo quản.

Sử dụng túi hút chân không

Không chỉ giúp thu gọn diện tích tới 80% giúp tủ quần áo của bạn đựng được nhiều đồ đạc hơn mà nó còn giúp bảo vệ quần áo khỏi các tác nhân khác nhất là mùi ẩm mốc.

Sử dụng phấn bảng

Phấn là vật dụng rất quen thuộc với mỗi chúng ta thời còn đi học, không chỉ có tác dụng viết bảng mà phấn còn có thể đánh bay mùi ẩm mốc trong tủ quần áo bởi phấn có tác dụng hút ẩm vì vậy bạn có thể treo nó trên tủ quần áo, khi thấy phẩn ẩm bạn có thể thay thế bằng các bó phấn khác.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn làm giảm và loại bỏ hoàn toàn mùi ẩm mốc khó chịu trong tủ quần áo của bạn giúp bạn bảo vệ quần áo một cách tốt nhất.