Sắp xếp tủ quần áo theo phong cách Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng về sự ngăn nắp và gọn gàng bởi con người Nhật Bản được đánh giá cao về tính tự giác và tính kỉ luật. Túi hút chân không Nhật Bản chia sẻ cho các bạn cách sắp xếp tủ quần áo và tủ đồ đạc theo phong cách Nhật Bản để bạn có thể học theo và sắp xếp đồ đạc cá nhân và gia đình mình.

Sắp xếp tủ quần áo với tinh thần hào hứng

Bước đầu tiên người Nhật Bản xem việc sắp xếp đồ đạc và thu dọn tủ quần áo là sự kiện đặc biệt, khi bắt tay vào làm họ khởi động với tinh thần vui vẻ và hào hứng. Trước khi bắt đầu dọn dẹp bạn cũng hãy tự hỏi bản thân mình tại sao lại muốn gọn gàng và sạch sẽ, khi có câu trả lời thì mục tiêu của bạn là rõ ràng và sẵn sàng bắt tay vào công việc của mình.

sắp xếp tủ quần áo theo phong cách nhật bản

Người Nhật Bản sắp xếp quần áo theo tinh thần hào hứng

Xem xét và giữ lại những sản phẩm thực sự cần thiết ở trong tủ quần áo

Bước tiếp theo của công việc dọn dẹp tủ đồ và tủ quần áo là bạn phải xem xét lại mình đang có những gì sau đó quyết định xem những món đồ hay những bộ quần áo nào bạn nên cho đi, những món đồ nào nên giữ lại ở tủ đồ của mình. Mọi người thường có thói quen tích trữ đồ đạc trong nhà vì vậy kho tích trữ của bạn cũng sẽ đầy lên dù sớm hay muộn vì vậy bạn phải quyết định loại bỏ những đồ không thường xuyên sử dụng, không nên tích trữ quá nhiều đồ đạc trong nhà quá.

Hãy gấp những bộ quần áo và đồ đạc một cách gọn gàng và xếp chồng lên nhau, hoặc bạn có thể sử dụng túi hút chân không Kitai để tiết kiệm diện tích đựng đồ đạc. Chia nhỏ các danh mục quần áo đồ đạc thành các ngăn khác nhau để tiện cho việc sắp xếp. Sau đó sắp xếp các món đồ cùng loại cho vào từng khu vực riêng để tiện lấy trong quá trình sử dụng.

Trên đây là cách sắp xếp đồ đạc của người Nhật Bản hi vọng bạn có thể tham khảo và bố trí đồ đạc quần áo của mình một cách hợp lý nhất.